Chào mừng quý khách ghé thăm Website Hóa chất Vina! Chúng tôi chuyên cung cấp XNK Hóa chất, Dung môi, Phân Bón, Phụ gia... các ngành chất lượng uy tín giá hợp lý.

1_primary_logo_on_transparent_165x71.

Email: nghiahoachat@gmail.com
Phục vụ chuyên nghiệp

Hotline/Zalo: 0938.897.806
Tư vấn miễn phí

Cách làm nước rửa chén Thiên nhiên
Chia sẻ

KMNO4 - Thuốc Tím

KMNO4 - Thuốc Tím
Tên hàng hóa: Kmno4- Thuốc tím
Quy Cách : 50kg/Drums
Xuất Xứ : China
Hàm Lượng : 99%
Ứng dụng: Dùng trong khử trùng trang trại, chăn nuôi, gia cầm, gia súc

 - Kali pemanganat là một chất rắn tinh thể màu tím. Công thức hóa học là KMnO4. Nó tan nhiều trong nước tạo thành dung dịch màu tím đậm, khi bay hơi để lại các tinh thể lăng trụ màu đen tím sáng lấp lánh.

  • Công thức: KMnO4
  • Khối lượng phân tử: 158,034 g/mol
  • Mật độ: 2,70 g/cm³
  • Điểm nóng chảy: 240 °C
  • ID IUPAC: Potassium manganate(VII)
  • Có thể hòa tan trong: Nước

-  Thường được dùng để điều chế oxi theo phương trình hóa học sau:

2KMnO4−−−>K2MnO4+MnO2+O2

- Dùng làm thuốc chữa bệnh cho cá

- Đựợc dùng trong Y học với tác dụng sát trùng

-Thuốc tím (Kali permanganate) là một chất oxi hóa có tác dụng oxi hóa chất hữu cơ, vô cơ và trong chừng mực có khả năng diệt khuẩn, vì vậy nó đồng nghĩa với sự giảm tiêu thụ oxy trong nước do quá trình hóa học và sinh học

- Các nhà sinh học thỉnh thoảng khuyến cáo việc sử dụng thuốc tím với liều lượng 2 – 6 mg/l đối với các ao nuôi có tình trạng thiếu oxy trầm trọng. Một số bệnh của cá được chữa bằng cách sử dụng thuốc tím đối với cá trong các bể nhốt hoặc trong ao nuôi. Nồng độ thuốc tím ít khi vượt 4 – 8 mg/l trong ao nuôi, có thể cao  hơn nhưng với thời gian tiếp xúc ngắn trong bể nhốt. Thuốc tím được dùng để khử rotenone (thuốc diệt cá) và antimycin là chất độc cho cá.

-Loại bỏ một số chất vô cơ: Một vài chất vô cơ như sắt II, sunfua hydro, kể cả một số gây mùi hôi có nguồn gốc hữu cơ có thể dễ dàng loại bỏ, xử lí bằng thuốc tím. Để khử 1 mg sắt cần 0.94 mg thuốc tím và để khử được 1 mg H2S cần tới 6.19 mg.

Trong thực tế thì lượng thuốc tím cần nhiều hơn so với giá trị tính trên vì một số các chất có tính khử khác (chất hữu cơ có mùi hôi) cũng tham gia phản ứng với thuốc tím.

Giải độc:

Thuốc tím có khả năng phản ứng với một số chất độc hữu cơ, sau khi phản ứng (oxh) chất độc sẽ trở về dạng không độc. Đối với thuốc diệt cá rotenone (C23H22O6), trong môi trường nước, 2 mg/l thuốc tím có thể loại bỏ được 0.05 mg/l rotenone, trong ao hoặc các nguồn nước tự nhiên cần lượng cao hơn 2-2.5 mg để loại bỏ 0.05 mg rotenone.

 

Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

"Hóa chất Vina

Tel/zalo: 0938.897.806

Email: nghiahoachat@gmail.com"

Vui lòng để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại sau