Chào mừng quý khách ghé thăm Website Hóa chất Vina! Chúng tôi chuyên cung cấp XNK Hóa chất, Dung môi, Phân Bón, Phụ gia... các ngành chất lượng uy tín giá hợp lý.

1_primary_logo_on_transparent_165x71.

Email: nghiahoachat@gmail.com
Phục vụ chuyên nghiệp

Hotline/Zalo: 0938.897.806
Tư vấn miễn phí

Cách làm nước rửa chén Thiên nhiên
Chia sẻ

Vũ khí hóa học của Syria

Theo AP, OPCW không tiết lộ chi tiết về tài liệu này, trong khi AFP dẫn lời một quan chức ngoại giao Liên Hợp Quốc nói OPCW nhận được văn bản "khá dài" của Syria hôm 19/9. Hạn chót để nộp danh sách đầy đủ vũ khí hóa học của Syria là ngày hôm nay. 

Các quan chức Mỹ tuần trước cho biết Mỹ và Nga nhất trí rằng Syria có khoảng 1.000 tấn Hóa chất dùng để sản xuất vũ khí hóa học, như chất làm rộp da, trong đó có lưu huỳnh và khí mù tạt, cùng chất độc thần kinh như sarin

Sau khi báo cáo của Liên Hợp Quốc kết luận rằng sarin đã được sử dụng trong vụ tấn công ở ngoại ô Damascus hồi tháng trước, OPCW, cơ quan giám sát hiệp ước cấm vũ khí hóa học, đang tìm cách đẩy nhanh việc bảo vệ và phá hủy kho khí độc và chất độc thần kinh của Syria, cũng như các cơ sở sản xuất chúng.

Tuy nhiên, các nỗ lực ngoại giao nhằm đẩy nhanh tiến trình đang chậm lại. Một cuộc họp, trong đó hội đồng gồm 41 quốc gia của tổ chức dự kiến thảo luận về kế hoạch tước bỏ vũ khí hóa học của Syria, đáng lẽ diễn ra vào ngày mai nhưng bị hoãn vào hôm qua. Ngày mới cho cuộc họp chưa được đề ra, và giới chức không giải thích lý do hoãn họp. 

Theo thỏa thuận Nga- Mỹ đạt được tuần trước ở Geneva, Thụy Sĩ, các thanh sát viên sẽ đến Syria trước tháng 11. Họ sẽ hoàn thiện đánh giá ban đầu và các thiết bị pha trộn để sản xuất vũ khí hóa học sẽ bị tiêu hủy. Tất cả thành phần của chương trình vũ khí hóa học sẽ bị đưa ra khỏi nước này hoặc phá hủy đến giữa năm 2014.

Theo sau kế hoạch hành động của OPCW sẽ là một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Các cuộc đàm phán về nội dung nghị quyết vẫn đang được tiến hành. 

vu-khi-hoa-hoc-1793-1379724906.jpg
Lượng vũ khí hóa học đã phá hủy và lượng còn lại của Nga, Mỹ Syria và Libya. Đồ họa: OPCW

 

Nguồn : vnexpress.net

Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

"Hóa chất Vina

Tel/zalo: 0938.897.806

Email: nghiahoachat@gmail.com"

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Bài Viết Mới Nhất
 • CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG HÓA CHẤT

   Chính sách bán hàng của hóa Chất Vina để giúp mọi người thuận tiện hơn trong việc kinh doanh
 • Hóa chất tẩy trắng dừa

  Trời hè nóng bức, còn gì hơn được thưởng thức trài dừa mát lạnh  trắng muốt giải nhiệt.
 • Không thạch cao làm sao ra đậu phụ?

  Trong lúc chuyện an toàn vệ sinh thực phẩm đang nóng từng ngày thì thông tin đậu hủ được làm từ thạch cao xây dựng khiến người tiêu dùng thêm bức xúc. Chuyện từ trong nhà, ra đến ngõ rồi lên tới mạng, dân tình rủ nhau tẩy chay đậu hủ vì sợ phải nuốt thạch cao vào bụng!
 • Chôn Hóa chất Độc hại ở Thanh Thái

  Thông tin mới nhất về vụ chôn hóa chất độc hại ở Nicotex Thanh Thái
 • Công nghiệp hóa chất được ưu tiên phát triển

  Thủ tướng vừa có Quyết định 207 phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hóa chất  VN đến năm 2010 (có tính đến năm 2020).