Chào mừng quý khách ghé thăm Website Hóa chất Vina! Chúng tôi chuyên cung cấp XNK Hóa chất, Dung môi, Phân Bón, Phụ gia... các ngành chất lượng uy tín giá hợp lý.

1_primary_logo_on_transparent_165x71.

Email: nghiahoachat@gmail.com
Phục vụ chuyên nghiệp

Hotline/Zalo: 0938.897.806
Tư vấn miễn phí

Cách làm nước rửa chén Thiên nhiên
Chia sẻ

Nhức nhối Phân Bón giả

- Tình trạng phân bón giả, kém chất lượng vẫn diễn biến phức tạp, trong đó có việc phân bón kém chất lượng sản xuất tại Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam. Theo Bộ Công thương, trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, đã có 917 tấn phân bón giả bị bắt.

Ngày 22/8, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón với người nông dân.

Theo ông Đỗ Thanh Lam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), tình hình vi phạm sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng vẫn diễn biến phức tạp, các vụ vi phạm không chỉ nhỏ lẻ mà còn có những vụ vi phạm lớn liên quan đến nhiều địa bàn.

Trong đó, việc phân bón kém chất lượng sản xuất tại Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam cũng gây nhiễu loạn thị trường phân bón.

Một vụ phân bón giả bị bắt giữ.

Theo Bộ Công thương, trong năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra 5.372 vụ, xử lý 1.390 vụ vi phạm về sản xuất, kinh doanh phân bón với số tiền hơn 17 tỷ đồng và tịch thu 917 tấn phân bón các loại.

Những khu vực bị phân bón giả “tấn công” trải hầu khắp cả nước từ tỉnh biên giới phía bắc như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, đến các tỉnh trên tuyến đường vận chuyển như Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Ninh vào tiêu thụ tại các tỉnh sản xuất nông nghiệp trọng điểm như Thái Bình, Nam Định, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, An Giang, Tiền Giang…thậm chí cả các tỉnh, thành phố tập trung sản xuất công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Xuân Định - Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) cho biết, phân bón luôn biến động về giá và nguồn cung, tác động rất lớn đến sản xuất. Phân bón giả xuất hiện, tấn công gây ra nhiều khó khăn và thiệt hại cho nông dân.

Theo ông Định, hiện cả nước có trên 500 đơn vị sản xuất và 30.000 đơn vị lớn nhỏ kinh doanh phân bón. Trong khi phân bón chưa được quy định là mặt hàng sản xuất, kinh doanh có điều kiện nên nhiều cơ sở nhỏ lẻ đã làm ra các mặt hàng kém chất lượng vẫn được tham gia sản xuất kinh doanh, gây khó khăn cho công tác quản lý chất lượng phân bón và gây thiệt hại cho cả ngành nông nghiệp của đất nước.

Nguồn : www.dantri.com.vn

Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

"Hóa chất Vina

Tel/zalo: 0938.897.806

Email: nghiahoachat@gmail.com"

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Bài Viết Mới Nhất