Chào mừng quý khách ghé thăm Website Hóa chất Vina! Chúng tôi chuyên cung cấp XNK Hóa chất, Dung môi, Phân Bón, Phụ gia... các ngành chất lượng uy tín giá hợp lý.

1_primary_logo_on_transparent_165x71.

Email: nghiahoachat@gmail.com
Phục vụ chuyên nghiệp

Hotline/Zalo: 0938.897.806
Tư vấn miễn phí

Cách làm nước rửa chén Thiên nhiên
Chia sẻ

Công dụng của Vaseline trong ngành cao su

Vaseline là một hỗn hợp tinh khiết ở dạng bán rắn, thành phần chính là Paraffin thiên nhiên thu được từ dầu mỏ ở các quốc gia trù phú và thế mạnh về dầu mỏ.

Vaseline có rất nhiều công dụng trong đó ứng dụng trong ngành cao su là tạo lớp bảo vệ các vết cắt cho cây cao su như sau:    

-          Cây cao su bị cháy nắng, bị chết chồi, bị sét đánh, bị gãy, bị ngộ độc thuốc trừ sâu …. Ta cưa cắt dưới vị trí vết bệnh, vết chết, vết cắt  khoảng 10 - 20 cm ở góc nghiêng 45° và dùng vaseline bôi một lớp mỏng tại vị trí cắt để cây sinh sản chồi mới, chống mất nước và chống nấm xâm nhập cho cây cao su.

-         Trên thân cây: nạo bỏ phần vỏ cây bị chết và bôi vaseline.

-         Nâng tầng lá và cắt cành gỗ ghép, bứng xử lý và bảo quản tum, cắt ngọn chuyển bầu, Cắt cành ghép cách chỗ phát chồi 10 cm, vết cắt gọn, không làm hư hại phần gốc, bôi vaseline kín vết cắt các công đoạn trên

-         Thường xuyên làm vệ sinh cho cây cạo, vệ sinh dụng cụ, sửa lại miệng cạo, bôi thuốc mỡ (vaseline) cho các vết cạo phạm giúp cây hồi phục chống nấm và nước mưa

-         Đối với các cây bị bệnh héo đen đầu lá, cần tiến hành cắt bỏ phần ngọn khô. Chú ý, khi cắt bỏ phần ngọn khô, nên cắt sâu xuống phần cây chưa bị bệnh 5- 10 cm, vết cắt phải nghiêng để không đọng nước và sau khi cắt xong bôi ngay mỡ vaseline để chống nhiễm trùng và cây chảy nhựa….

-         Hoặc sau khi thu hoạch mủ xong ngoài việc bôi chất kích thích mũ ( Cái này phải cân nhắc dùng liều lượng hợp lý vì dùng nhiều chất kích thích khiến cây giảm năng suất và mất khả năng tạo mủ sau vài năm), người ta thường bôi thêm một lớp mỡ vaseline ở bên ngoài cùng để chống nước và sâu bệnh…..

(Nguồn: Sưu Tầm)

Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

"Hóa chất Vina

Tel/zalo: 0938.897.806

Email: nghiahoachat@gmail.com"

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
08-01-2019 15:56:42 0813797379

xin giá 1 kg vazolin dùng cho cây cao su

Trả lời

 
Bài Viết Mới Nhất