Chào mừng quý khách ghé thăm Website Hóa chất Vina! Chúng tôi chuyên cung cấp XNK Hóa chất, Dung môi, Phân Bón, Phụ gia... các ngành chất lượng uy tín giá hợp lý.

1_primary_logo_on_transparent_165x71.

Email: nghiahoachat@gmail.com
Phục vụ chuyên nghiệp

Hotline/Zalo: 0938.897.806
Tư vấn miễn phí

Cách làm nước rửa chén Thiên nhiên
Chia sẻ

TẨY VẾT BẨN BẮNG HÓA CHẤT THÔNG DỤNG

Tẩy vết thuốc lá trên quần áo

Dùng aceton hoặc rau cải xát vào vết thuốc lá, vết đậm có thể dùng dầu hảo xoa vào.

Vết mới dùng xăng xoa vào. Vết cũ dùng dung dịch hỗn hợp gồm axit citric 10% 1 phần; axit akalic 1 phần và nước 1- phần cho vào vết bẩn, sau mấy phút dùng nước giặt sạch.

Vết bẩn trên quần áo do bị nước trà hoặc cà phê

- Cách 1:  Bôi lên chỗ bị bẩn hỗn hợp lòng đỏ trứng với glycerin, chờ hỗn hợp hơi khô sau đó lấy nước sạch để giặt, vết bẩn sẽ hết nhanh chóng

- Cách 2:  Dùng glycerin tẩm vào vết bẩn, rồi rắc lên đó một ít axit boric (H3BO3), sau đó ngâm quần áo vào nước sôi để giặt.

- Cách 3:  Dùng dung dịch ammoniac loãng, phèn và nước ấm lau lên vết bẩn, ố do cà phê và nước trà gây ra. Các vết bẩn sẽ bị loại bỏ. Cách này cũng áp dụng tốt đối với các vết bẩn do rượu gây ra. Nếu hàng len dệt pha, không cần phải nhỏ dung dịch amoniac, chỉ dung dung dịch glycerin 10% là giặt sạch.

Tẩy vết nước hoa quả

- Cách 1:Để làm sạch nước hoa quả vừa đổ lên áo, trước hết ta rắc lên đó một ít muối ăn, nhẹ nhàng dùng nước thấm ướt, sau đó ngâm vào nước xà phòng để giặt.

- Cách 2:  Đối với những vết bẩn mờ, ta có thể dùng nước lạnh để giặt. Sau vài lần giặt, vết bẩn sẽ hết. Nếu vết bẩn nhiều, có thể dùng dung dịch amoniac (theo tỷ lệ 1 phần amoniac, 20 phần nước) để trung hòa axit hữu cơ trong nước hoa quả, sau đó dùng xà phòng để giặt sạch. Đồ tơ tằm có thể dùng axit citric (chanh) hoặc dùng xà phòng, cồn để tẩy.

- Cách 3:  Cũng có thể giỏ vài giọt giấm ăn lên vết nước hoa quả, dùng tay vò vài lần rồi dùng nước sạch để giặt là được.

Tẩy vết nhựa quả hồng trên quần áo

Với vết bẩn mới, ta có thể dùng rượu vang nho hòa muối đặc vò vết bẩn, sau đó dùng xà phòng giặt là sạch. Hoặc cũng có thể dùng dung dịch amoniac 5% và nước xà phòng để vò, rồi dùng nước rũ sạch. Hàng tơ tằm phải dùng axit Citric 10%.

Tẩy vết bẩn của kem

Với loại vết bẩn này ta chỉ cần dùng xăng để tẩy là hết.

Tẩy vết sét hay nước phèn trên quần áo

Quần áo giặt nước phèn bị vàng, bạn cũng dùng acid oxalic ngâm tan trong nước rồi nhúng quần áo vào, sau đó xả bằng nước lã cho thật sạch.

Tẩy vết xì dầu

Nhúng và vò quần áo vào nước xà phòng ấm pha một ít dung dịch amoniacphèn. Cứ thế, vò một lúc vết bẩn sẽ sạch.

Tẩy vết kẹo cao su mỏng

Đối với vết kẹo cao su mỏng (có thể do chơi thổi bóng) dính vào quần áo hay các vật dụng khác như bàn ghế, nền nhà… ta chỉ cần dùng xăng hoặc cồn để tẩy là có thể sạch.

Tẫy vết kẹo cao su dày

Quần áo bị dính các loại kẹo cao su dầy thường khó giặt sạch. Một mẹo nhỏ nhưng hiệu quả là cho quần áo bị dính kẹo đó vào ngăn đá tủ lạnh, để một lúc, vết kẹo sẽ cứng giòn, rồi bóc ra là hết.

Tẩy vết dầu động vật

Với những quần áo bị bẩn do dầu động vật gây nên, ta có thể dùng nước đánh răng lau nhẹ vài lần rồi dùng nước sạch để vò, vết bẩn sẽ hết.

Tẩy vết vàng của tôm

Ta có thể dùng mang trắng của cua đã luộc chín vò vết bẩn trên quần áo, sau đó dùng xà phòng giặt bình thường, vết vàng sẽ hết.

Tẩy vết mực bút bi

Đầu tiên, ngâm quần áo dính mực bút bi trong nước sạch. Bước tiếp theo, dùng chất CLL4 lau nhẹ vết bẩn rồi dùng xà phòng với nước giặt sạch quần áo. Chú ý không được dùng xăng để giặt.

Một cách khác là lấy kem đánh răng ( loại trắng không dùng loại gel) trộn lẫn chút xà phòng giặt vò nhẹ vết bẩn. Nếu vò xong vẫn còn vết mờ, ta dùng cồn xoa lên là được.

Tẩy các vết mốc

Vào mùa mưa, khí trời ẩm thấp, áo quần thường bị mốc meo. Muốn tẩy các vết mốc, các bạn hãy pha một hỗn hợp dung dịch nước và Ammoniac Thể tích nước và thể tích Ammoniac bằng nhau. Các bạn nhúng quần áo vào dung dịch này. Để ít lâu, các bạn vớt quần áo ra phơi khô. Sau đó, các bạn giặt lại bằng nước xà bông hoặc nấu lại.

Tẩy vết tương, giấm trên quần áo

Trước hết dùng nước amoniac rửa, sau đó dùng dung dịch oxalic axit tẩy, cuối cùng là giặt nước sạch. Nếu có ngó sen tươi, vắt lấy nước và xoa lên vết bẩn, lập tức có thể tẩy được.

Tẩy vết dầu trên quần áo

- Cách 1: Có thể dùng xăng tẩy. Nếu vết dầu quá nhiều, trước hết dùng dung dịch ethylene và dầu thông tẩy, đợi sau khi hòa tan, lại dùng nước xà phòng ấm và nước kiềm giặt, cuối cùng giặt bằng nước sạch.

- Cách 2:  Hòa tan cồn và muối ăn để tẩy

- Cách 3:  Nếu vết dầu chín làm bẩn quần áo, có thể trước hết dùng nước muối ấm ngâm, rồi dùng xà phòng giặt là sạch.

- Cách 4:  Đặt giấy hút mực lên vết dầu, dùng bàn là là, như vậy vết dầu gặp nóng có thể bị giấy thấm hút hết.

- Cách 5: Có thể dùng dầu gội đầu xoa một lần lên vết dầu, sau đó dùng xà phòng hoặc bột giặt giặt sạch.

- Cách 6:  Lấy một chút kem đánh răng, xoa lên vết dầu bẩn, sau đó dùng nước tẩm ướt tay vò một lượt, rồi ngâm quần áo vào nước pha bột giặt vò. Dùng nước sạch giặt sạch, phơi khô, vết dầu sẽ mất, quần áo lại như mới.

Tẩy vết nến trên quần áo

Trước hết dùng lưỡi dao cạo hết chất nến dính trên quần áo, sau đó dùng giấy thấm (2 tờ) đặt phía trên và dưới chỗ bẩn, dùng bàn là là 2-3 lần, vết bẩn sẽ bị tẩy hết.

Tẩy vết thuốc cao trên áo

Có thể dùng bã rượu, rượu gạo hoặc cồn tẩy, cũng có thể dùng dầu thông tẩy.

Tẩy vết sơn dầu trên quần áo

Ngay lúc vết sơn chưa khô, dùng xăng hoặc dầu thông xoa vào mặt trái vết sơn dầu, lại dùng ethylene hoặc axit acetic để tẩy, cuối cùng dùng nước giặt sạch.

Nếu không có xăng, thì thay bằng dầu hỏa hoặc cồn, xát vào chỗ quần áo bị sơn dầu dính vào, sau đó dùng nước nóng hòa xà phòng giặt sạch là được. Khi vết bẩn đã hết, lại ngâm vào nước xà phòng giũ sạch.

Nếu vết dính đã cũ, có thể dùng ester và dầu thông, mỗi loại một nửa trộn đều cho vào nước, ngâm quần áo 5 phút-10 phút, vò lại, vắt khô, lại dùng cồn vò, sau đó dùng xà phòng giặt sạch.

Nguồn : Sưu tầm

 

 

Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

"Hóa chất Vina

Tel/zalo: 0938.897.806

Email: nghiahoachat@gmail.com"

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Bài Viết Mới Nhất
 • CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG HÓA CHẤT

   Chính sách bán hàng của hóa Chất Vina để giúp mọi người thuận tiện hơn trong việc kinh doanh
 • Cách xử lý khi keo 502 dính lên quần áo và cơ thể

  Keo 502 là loại keo không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, Do đặc tính mau khô, kết dính nhanh và lâu dài nên keo 502 rất được ưa chuộng. Tuy nhiên nếu để keo 502 bị dính vào cơ thể thì phải biết  cách xử lý kịp thời để tránh gây hậu quả không đáng có.
 • Các loại nước thải và phương pháp xử lý

  Nước thải công nghiệp là nước thải được sinh ra trong quá trình sản xuất công nghiệp từ các công đoạn sản xuất và các hoạt động phục vụ cho sản xuất như nước thải khi tiến hành vệ sinh công nghiệp hay hoạt động sinh hoạt của công nhân viên.
 • Công dụng Mật rỉ đường trong thức ăn chăn nuôi và xử lý nước

  Mật Rỉ Đường ( Rỉ mật) là một phụ phẩm - sản phẩm cuối cùng của quá trình sản xuất đường. Khoảng 75% tổng rỉ mật của thế giới được sản xuất từ mía (Saccharum officinarum) chủ yêu ở vùng nhiệt đới (Châu Á và Nam Mỹ) và đa phần còn lại có từ củ cải đường (Beta vulgaris) chủ yếu ở vùng ôn đới Bắc Mỹ và châu Âu. Thành phần chính của rỉ mật là đường, chủ yếu là sucroza với một ít glucoza và fructoza. Sản lượng rỉ mật bằng khoảng 1/3 sản lượng đường sản xuất: 100 tấn cây mía đem ép thì có 3-4 tấn rỉ mật được sản xuất.Xem thêm :Địa chỉ bán Mật rỉ Đường
 • Các loại hóa chất ngành thủy sản

  Giới thiệu các loại hóa chất sử dụng trong ngành thủy sản như : Vôi, Chlorine, Formalin...